Trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát và tặng quà cho nhân dân xã Quang Trung

Ngày 29-6-2024, Báo Quân đội Nhân dân, nhóm thiện nguyện Tâm An Charity phối hợp với huyện Hoà An trao kinh phí và khởi công xoá nhà tam, nhà dột nát cho quân nhân xuất ngũ Ngô Văn Thắng, xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung và trao tặng quà cho bà con nhân dân xã Quang Trung.

Tham dự lễ khởi công có ông Vũ Phúc Thắng – Trưởng Ban Tiếng Việt - Báo Quân đội Nhân dân; Đại đức Thích Quảng Thành, Chùa Phúc Hưng (Thái Bình). Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và lãnh đạo xã Quang Trung.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công và trao tặng kinh phí xây dựng ngôi nhà.

Anh Ngô Văn Thắng, sinh năm 1997, là quân nhân xuất ngũ, thuộc hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung, huyện Hòa An. Gia đình có 7 nhân khẩu, trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp, gia đình không có điều kiện để xây dựng lại. Qua nắm bắt thông tin từ xã, huyện, nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình anh Thắng, Báo Quân đội Nhân dân kết nối với nhóm thiện nguyện Tâm An Charity hỗ trợ 100 triệu đồng giúp gia đình anh Thắng xây dựng nhà ở, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa An chịu trách nhiệm giám sát thi công. Ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích 70m2, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng xây dựng.

Dịp này, Báo Quân đội Nhân dân và nhóm thiện nguyện Tâm An Charity đã tổ chức chương trình tặng quà an sinh xã hội cho nhân dân xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung.

Trao tặng quà cho bà con nhân dân xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung.

Xóm Pàn Kèng cách trung tâm xã Quang Trung gần 5km, có 58 hộ với 282 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông, Dao cùng sinh sống.  Xóm còn 45 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo, bà con nhân dân chủ yếu trồng ngô. Tuy cuộc sống còn khó khăn nhưng bà con luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trao tặng quà cho các em nhỏ xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung.

Tại chương trình, đại diện Báo Quân đội Nhân dân, nhóm thiện nguyện Tâm An Charity và các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của bà con, chia sẽ với những khó khăn của các hộ gia đình và mong muốn con nhân dân cố gắng lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục chấp hành tốt chính của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương. Đồng thời, trao tặng 2 tấn gạo, quần áo cho 58 hộ gia đình; 51 xuất quà cho trẻ em của xóm; 400 áo, quần thể thao tặng bà con nhân dân xóm Pàn Kèng. Tổng giá trị các suất quà gần 70 triệu đồng.

Đoàn trao biểu trưng quà tặng cho lãnh đạo xã Quang Trung.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo huyện Hòa An bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm của Báo Quân đội Nhân dân và nhóm thiện nguyện Tâm An Charity đã chia sẻ với những khó khăn của huyện Hòa An nói chung, xã Quang Trung nói riêng. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trương Hiến