Đảng ủy quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Mới đây,  Đảng uỷ Quân sự huyện Hòa An tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Trong đó, Đảng ủy quân sự huyện chỉ đạo thực hiện đúng quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đạt 100% chỉ tiêu giao;  Làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, mô hình, học cụ, thao trường…thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện, tính đến hết tháng 6 đã hoàn thành huấn luyện cho dân quân năm thứ nhất, 02 đơn vị tự vệ, trên 50% các xã, thị trấn huấn luyện dân quân cơ động, kết quả đạt khá; Kết nạp 105 dân quân năm thứ nhất; kịp thời kiện toàn tổ chức, biên chế ban chỉ huy quân sự cấp xã, cơ quan tổ chức, các đơn vị dân quân ổn định, đủ về số lượng, phát huy tốt vai trò trong hoạt động quốc phòng, quân sự tại địa phương cơ sở. Tiếp nhận đăng ký quản lý 71 quân nhân xuất ngũ về địa phương đảm bảo chặt chẽ, đưa đi đào tạo, huấn luyện, bổ túc SQDB đạt chỉ tiêu trên giao. Đẩy mạnh các hoạt động công tác dân vận bằng những hoạt động, việc làm thiết thực hiệu quả của LLVT, như trong đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất kết hợp giúp xóm Cao sơn, xã Dân Chủ đổ bê tông làm đường giao thông và hỗ trợ lao động giúp nhà tình nghĩa tại xóm Nà Diểu xã Nam Tuấn. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với quân nhân tại ngũ, chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” trên địa bàn.

Dân quân năm thứ nhất huyện Hòa An (Cao Bằng) làm công tác dân vận tại xóm Cao Minh, xã Hoàng Tung

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục lãnh đạo sâu sát, toàn diện trên tất cả các nhiệm vụ nhất là tiếp tục chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện tổ chức tốt các hoạt động chính sách nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân; Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện các đơn vị DQTV tổ chức huấn luyện đảm bảo theo đúng nội dung, chương trình, thời gian và phương châm huấn luyện. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa bàn an toàn. Tập trung phối hợp tham mưu chỉ đạo hoàn thành tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết theo kế hoạch; phối hợp xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh trong phối hợp trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý tư tưởng kỷ luật, xây dựng mối đoàn kết nội bộ thống nhất, tập trung chỉ đạo xây dựng đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu” đi vào chiều sâu, vững chắc gắn với xây dựng Đảng bộ năm 2024.

Dương Lan