Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 01-7-2024, UBND huyện Hòa An tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Chu Phương Thanh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hùng Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã Đức Long, Đại Tiến, Hồng Việt, Hoàng Tung và thị trấn Nước Hai; Ban lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn; đại diện nhân dân trên địa bàn thị trấn Nước Hai và 50 đồng chí đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe diễn văn về lịch sử hình thành của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật căn cước công dân năm 2023; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ra mắt.

Các lực lượng tham dự buổi lễ.

Việc tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và toàn thể nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện tích cực tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở, góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ngay sau khi ra mắt cần nhanh chóng ổn định cơ cấu, tổ chức hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Chấp hành dưới sự chỉ đạo toàn diện của Đảng uỷ, sự quản lý của UBND cấp xã, sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an cấp xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các ngành, tổ chức đoàn thể cấp xã và các xóm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự. Tích cực tham gia hỗ trợ, triển khai có hiệu quả việc nắm tình hình về an ninh, trật tự; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về an ninh trật tự; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông; thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Phối hợp với các lực lượng chức năng tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, huy động sức mạnh của Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao chất lượng, hiệu quả biện pháp vận động quần chúng trong thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực gắn với cuộc vận động, các phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước, của các ngành và địa phương phát động, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hòa An đã tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Diễu hành, biểu dương lực lượng.

Ngay sau lễ ra mắt, cán bộ, chiến sĩ Công an các xã, thị trấn và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng theo tuyến đường Hồ Chí Minh từ trung tâm thị trấn Nước Hai đến ngã ba dốc Bản Thảnh (giáp TP Cao Bằng) và đến Nặm Thoong, xã Đức Long.