Hội LHPN huyện đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026, biểu dương các gia đình tiêu biểu trong thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Ngày 27-6-2024, Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đạo hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, biểu dương các gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc và các gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Hòa An đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện Nghị quyết theo hướng chủ động, đổi mới, sáng tạo, phát huy sự cố gắng, nỗ lực của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đến nay, có 5/9 chỉ tiêu hoàn thành trước thời hạn và đạt kết quả cao, bền vững; 4 chỉ tiêu hoàn thành theo kế hoạch. Trong đó, đã duy trì và nhân rộng thêm 14 mô hình dân ca, dân vũ, hát then đàn tính; xây dựng 315 gương điển hình tiên tiến; giúp đỡ 205 hộ hội viên nghèo, cận nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tiếp tục được triển khai sâu rộng, đã có trên 100 công trình phần việc xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội đăng ký thực hiện; trên 50 tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản được hội viên phụ nữ chăm sóc, quản lý; hội viên, phụ nữ hiến trên 2.000m2 đất để xây dựng các công trình dân sinh. Duy trình, thành lập và ra mắt 15 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”, 15 mô hình “3 sạch”. 16/16 đơn vị cơ sở tổ chức chương trình kết nghĩa chi hội, thành lập mô hình “1+1”, “3 có 3 biết”. Thành lập và hỗ trợ 12 mô hình phát triển kinh tế với tổng kinh phí hỗ trợ trên 60 triệu đồng. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được đẩy mạnh, hội viên đã giúp nhau hơn 13.900 công lao động, cho mượn 40,65 ha đất sản xuất, cho nhau mượn tiền không tính lãi được 110 triệu đồng. Tổ chức truyền thông Đề án 838 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, tuyên truyền tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại hai xã Quang Trung, Ngũ Lão. Giới thiệu 269 hội viên ưu tú cho Đảng và có 163 hội viên được kết nạp Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị, Hội cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, khắc phục những hạn chế, khó khăn; cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đề ra gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Cao Bằng và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Các gia đình tiêu biểu trong thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Hòa An đã biểu dương 13 gia đình tiêu biểu trong thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2021 – 2024 trên địa bàn huyện.

Phạm Hà – Nông Khuyên