Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện ủy Hòa An dự sinh hoạt chi bộ xóm Hạnh Phúc xã Hoàng Tung
Ngày 21/6/2024, Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa An đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6 tại Chi bộ xóm Hạnh Phúc xã Hoàng Tung. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đàm Thanh Hưởng, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách xã Hoàng Tung, đại diện Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, văn phòng Huyện ủy, Đảng ủy, UBND xã và các đảng viên của Chi bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Xóm Hạnh Phúc có 155 hộ với 669 nhân khẩu với 37 đảng viên. Đời sống kinh tế của Nhân dân trong xóm chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp như: trồng rừng, nuôi ong, trồng cây thuốc lá, cây ăn quả, chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp đạt được 100% theo kế hoạch. Công các phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi được quan tâm thực hiện, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 53,49%. Những năm qua mỗi đảng viên trong chi bộ đều phát huy tính tiên phong, gương mẫu cùng Nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thu nhập bình quân 49 triệu đồng/ người/ năm. Các tổ, nhóm xây dựng; cơ khí; dịch vụ vận tải,  hoạt động hiệu quả, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế nâng cao thu nhập đảm bảo ổn định cuộc sống. Đường làng, ngõ xóm, kênh mương thủy lợi được bê tông hóa. Trong 06 tháng đầu năm mưa giông, lũ quét gây thiệt hại 70% diện tích ngô, lúa và 300m2 thủy sản. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể luôn được coi trọng; chất lượng sinh hoạt chi bộ đảm bảo, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng. Tình hình an ninh trật tự, cụm an ninh liên hoàn cơ bản ổn định.

Đảng viên trong Chi bộ xóm phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt

Tại buổi họp các đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận nhiều nội dung như đề xuất huyện, xã tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân; Quan tâm công tác quản lý đất đai, hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Các vấn đề về vệ sinh môi trường, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo mà Chi bộ xóm Hạnh Phúc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ tiếp tục theo dõi, nâng cao nhận thức của mỗi Đảng viên, đổi mới sinh hoạt chi bộ phù hợp, hiệu quả với đặc thù của xóm; Quan tâm mở rộng diện tích trồng thuốc lá, nhân đàn ong mật nhằm nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con; Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đạt được, phấn đấu thực hiện các tiêu chí gần đạt , phấn đấu nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Huy động các nguồn lực trong công tác an sinh xã hội, xóa nhà tạm nhà dột nát; Làm tốt công tác dân vận khéo, hòa giải ở cơ sở; Quan tâm theo dõi nắm bắt tình hình tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tránh xảy ra tiềm ẩn về mất ANTT, TTATXH về các vấn đề tôn giáo, tà đạo, mê tín dị đoan tại địa phương./.

Dương Lan