Đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ XV viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Nhân dịp tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, sáng ngày 25-6-2024, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Hòa An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã kính dâng vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ các bậc lão thành cách mạng đã cống hiến tuổi xuân, dâng trọn đời mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập - tự do cho dân tộc, cho bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Các đại biểu thắp hương các mộ phần liệt sĩ.

Tự hào với truyền thống quê hương Hòa An anh hùng, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự phối hợp của HĐND, UBND và các tổ chức thành viên, Mặt trận Tổ quốc đã tích cực vận động nhân dân phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên; khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc. MTTQ các cấp luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, tích cực hưởng ứng xây dựng Quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội, quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát, quỹ đền ơn đáp nghĩa, qua đó đã thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, trao tặng nhà đoàn kết tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ bằng ngày công lao động… đã và đang góp phần nâng cao đời sống của các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các hộ nghèo, cận nghèo…góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu “phấn đấu đảm bảo các đối tượng chính sách có cuộc sống đầy đủ về vật chất, vui vẻ về tinh thần, cố gắng dần dần nâng cao mức sống của các đối tượng bằng hoặc cao hơn mức sống của cộng đồng nơi đối tượng sinh sống”.

Các đại biểu thắp hương các mộ phần liệt sĩ.

Trước anh linh các thế hệ cha anh, đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận huyện Hòa An nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng, tăng cường đoàn kết, tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng-xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đưa quê hương Hoà An ngày càng phát triển nhanh và bền vững.