Cơ quan Huyện ủy Hòa An trao tặng kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo tại xã Đại Tiến
Chiều ngày 26/6/, Cơ quan Huyện ủy Hòa An tổ chức đến thăm, động viên và trao tặng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình ông Lâm Văn Cao, xóm Héc Chang xã Đại Tiến. Tham gia buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thuần, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hứa Minh Thụ, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Đại diện Chi ủy chi bộ cơ quan Huyện ủy; văn phòng Huyện ủy; Ban chấp hành Công đoàn Huyện ủy, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và chính quyền xóm Héc Chang.

Ngôi nhà đang xây dựng của gia đình ông Lâm Văn Cao, xóm Héc Chang xã Đại Tiến

Gia đình ông Lâm Văn Cao thuộc diện hộ nghèo gia đình có 5 nhân khẩu, 2 người mất khả năng lao động, hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có điều kiện xây dựng nhà ở. Thực hiện chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn năm 2024, cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy Hòa An đã chung tay đóng góp kinh phí  ủng hộ số tiền 44 triệu đồng để hỗ trợ gia đình ông Cao xây dựng nhà mới. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 5/2024, có diện tích hơn 50 m2. Hiện ngôi nhà đã hoàn thành khoảng 50% khối lượng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện ủy Hòa An và đại diện các phòng, ban cơ quan Huyện ủy trao tặng kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình ông Lâm Văn Cao.

Tại buổi đến thăm, Lãnh đạo Huyện ủy Hòa An và các phòng ban đã ân cần hỏi thăm, động viên, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Lâm Văn Cao. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy Hòa An trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Dương Lan