Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà các chiến sĩ Điện Biên và thân nhân liệt sĩ tại huyện Hòa An
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 22/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Hòa An. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hòa An.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà chiến sĩ Điện Biên Đàm Quang Lợi, xóm Nà Niền, xã Đức Long (Hòa An)

Đoàn đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên: Nông Đức Hiếu, Đàm Quang Lợi, xóm Nà Niền, xã Đức Long; Nguyễn Tiến Pồn, xóm Nà Mè, thị trấn Nước Hai; Nguyễn Khánh Trung, xóm Bó Lếch, xã Hoàng Tung.

Chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Tiến Pồn, xóm Nà Mè, thị trấn Nước Hai (Hòa An) chia sẻ những ký ức hào hùng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê thăm và tặng quà chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Khánh Trung, xóm Bó Lếch, xã Hoàng Tung.

Thăm, tặng quà gia đình các liệt sĩ là chiến sĩ Điện Biên: Triệu Văn Vạn, xóm Hoàng Lạc, xã Đức Long; Hà Vĩnh Huyện, xóm 7 Bế Triều, thị trấn Nước Hai.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình các chiến sĩ Điện Biên; vui mừng khi thấy các cụ dù tuổi cao, mang trên mình vết thương chiến tranh nhưng vẫn rất minh mẫn, sống vui bên con cháu. Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” - kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh giữ nước, giải phóng dân tộc. Chúc các chiến sĩ Điện Biên, thân nhân gia đình liệt sĩ có nhiều sức khỏe, giữ mãi tinh thần “Chiến sĩ Điện Biên” năm xưa, giáo dục con cháu kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà thân nhân liệt sĩ Hà Vĩnh Huyên, xóm 7 Bế Triều, thị trấn Nước Hai (Hòa An).

Với đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây", đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng để cuộc sống của các gia đình người có công ngày một tốt hơn. Từ đó, phát huy truyền thống yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc cho thế hệ trẻ.
Bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương và các ban, ngành, các chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sĩ mong muốn thế hệ trẻ luôn gìn giữ độc lập, thành quả cách mạng của ông cha, ra sức cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp vì nước, vì dân, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn.

Thanh Loan - Dương Lan