Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Hòa An

Ngày 23-4-2024, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do đồng chí Lương Duy Đông, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại huyện Hòa An.

Đoàn kiểm tra tại nhà hàng New.

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra: cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Đinh Thị Bính, Nhà hàng New ở phố Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai. Qua kiểm tra, đoàn đã hướng dẫn, tuyên truyền 2 cơ sở nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Đinh Thị Bính ở phố Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Hòa An, thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, huyện đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ ngày 17/4/2024 đến 22/4/2024, đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra được 07 cơ sở, trong đó 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói, 06 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, vẫn còn 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bị xử phạt vi phạm hành chính do người chế biến thức ăn không mặc trang phục đầy đủ theo quy định với tổng số tiền 4 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 26 mẫu thực phẩm và test nhanh tại chỗ, kết quả các mẫu đều âm tính. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh làm việc với huyện Hòa An.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đề nghị huyện Hòa An cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP, tập trung hướng đến các đối tượng cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn, tăng cường thực hiện lấy mẫu test nhanh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm,…

Phạm Hà – Nông Khuyên