Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại- Bộ Tài chính, Ngân hàng Vietcombank trao tặng, bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Nguyễn Huệ

Ngày 20-4-2024, đoàn công tác Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại- Bộ Tài chính, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trực tiếp đến trao tặng, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Vi Văn An, xóm Cốc Phát, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An. Tham dự có ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại- Bộ Tài chính; ông Đặng Kiên Định, Giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ Phần Ngoại thương Việt Nam; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Ngọc Tú, Giám đốc Sở Tài chính. Lãnh đạo huyện Hòa An có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo xã Nguyễn Huệ.

Toàn cảnh buổi bàn giao nhà tình nghĩa.

Hộ gia đình ông Vi Văn An có 05 nhân khẩu, ngôi nhà cũ có vách trát bằng đất, siêu vẹo, nền nhà thấp, ẩm. Hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện để xây dựng nhà. Được sự hỗ trợ của Sở Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ Phần Ngoại thương Việt Nam với số tiền 50 triệu đồng, gia đình vay thêm Ngân hàng chính sách xã hội và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công lao động, cuối năm 2023, gia đình ông An đã xây dựng được ngôi nhà ở khang trang với tổng diện tích 72m2.

Lãnh đạo Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại- Bộ Tài chính và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vi Văn An, xóm Cốc Phát, xã Nguyễn Huệ.

Trong năm 2023, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Vietcombank, đặc biệt với tấm lòng hảo tâm, nhân ái chia sẻ của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Sở giao dịch Ngân hàng Vietcombank đã tài trợ kinh phí 150 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 03 hộ gia đình thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Hòa An gồm hộ ông Vi Văn An, xóm Cốc Phát, xã Nguyễn Huệ; hộ bà Chu Thị Len, xóm Đông Giang, xã Nam Tuấn và hộ ông Vương Văn Ngài, xóm Phiắc Cát, xã Dân Chủ, mỗi hộ 50 triệu đồng. Hiện nay, cả 3 hộ đã nhận đầy đầy đủ kinh phí hỗ trợ và đã vào ở trong ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi trao tặng nhà.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thông tin tình hình, kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện; cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại- Bộ Tài chính, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có ngôi nhà mới vững chắc, kiên cố để yên tâm lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, tiến tới thoát nghèo. Mong muốn, thời gian tới, Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ thực hiện chương trình giúp người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hòa An có nhà ở ổn định, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.