Ban CHQS huyện thực hiện công tác dân vận tại xã Nam Tuấn

Ngày 19-4-2024, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hòa An huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ trong thời gian huấn luyện thực hiện công tác dân vận, hỗ trợ tháo dỡ, san mặt bằng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Tày ở xóm Nà Diểu, xã Nam Tuấn.

Cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ dân quân năm thứ nhất tham gia tháo dỡ nhà cũ, san mặt bằng để gia đình bà Hoàng Thị Tày, xóm Nà Diểu, xã Nam Tuấn chuẩn bị xây nhà mới.

Theo đó, Ban CHQS huyện Hòa An đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ dân quân năm thứ nhất tham gia tháo dỡ nhà cũ, san mặt bằng để gia đình bà Tày chuẩn bị xây nhà mới.

Bà Hoàng Thị Tày, sinh năm 1948 ở xóm Nà Diểu, xã Nam Tuấn, là em gái của liệt sĩ Hoàng Văn Phộng, hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngôi nhà được dựng bằng khu gỗ, vách chát bằng đất, mái lợp ngói âm dương từ lâu, nay đã xuống cấp. Sẻ chia khó khăn với gia đình chính sách, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ “Quỹ tình nghĩa” hỗ trợ gia đình bà xây dựng nhà ở. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào ngày 25/4/2024 với diện tích sử dụng 75m2.

Thông qua công tác dân vận thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng của cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ huyện Hòa An, tích cực tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống của gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Phạm Hà – Trương Hiến