Hội cựu chiến binh huyện Hoà An Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 10-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hoà An tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội CCB huyện Hoà An có 4.592 hội viên, 15 cơ sở và 148 chi hội với 1.276 Đảng viên. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” luôn được các cán bộ, hội viên Hội CCB huyện hưởng ứng tích cực, phát triển đúng hướng, đạt hiệu quả thiết thực. Trong công tác tổ chức thực hiện có sự kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua thường xuyên và phong trào thi đua đột xuất, thi đua yêu nước và các phong trào do địa phương phát động.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội CCB Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, với nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, động viên cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết Của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống, thu hút 94% Đảng viên đạt 98 % Đảng viên tham gia. Tuyên truyền Hiến pháp, pháp luật được 266 cuộc thu hút 9.200 lượt cán bộ, hội hội viên và nhân dân tham dự, hội xây dựng 540 tổ liên liên gia tự quản và 02 mô hình tự quản về an ninh trật tự tại xóm Thái Cường xã Hồng Việt và xóm Lũng OOng xã Trương Lương, Giới thiệu 40 hội viên ưu tú cho Đảng trong đó có 19 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Tích cực đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB được thực hiện tốt, CCB mạnh dặn vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh, thi đua làm giàu chính đáng; xây dựng mô hình phát triển kinh tế, mô hình gia đình hội viên sản xuất, kinh doanh, điển hình  kinh doanh giỏi như hộ: Hoàng Văn Thương xã Hồng Việt, Nông Văn Bá, Nguyễn Văn Thuỵ thị trấn Nước Hai, mô hình nuôi ong kết hợp trồng rừng, trồng cây ăn quả như hộ: Mã Nguyễn Phúc thị trấn Nước Hai, Hoàng Văn Cư xã Bình Dương,… mô hình sản xuất gạch nung hộ Hoàng Văn Biến xã Nguyễn Huệ…. Cho thu nhập từ 150 - 400 triệu đồng. 15/15 Hội CCB nhận uỷ thác cho vay của ngân hang CSXH, tổng số dư nợ vốn vay ngân hàng CSXH tăng trưởng đạt bình quần 10 tỷ /1 năm. Đối với “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” có 90-98% gia đình CCB đạt chuẩn gia đình văn hoá, tỷ lệ hội viên đạt chuẩn hội viên gương mẫu 95 % trở lên; các CBC luôn gương mẫu trong phong trào xây dung nông thôn mới, tham gia làm đường nông thôn 14.873 ngày công, đóng góp 172,2 triệu đồng mua cát sỏi, tham gia thuỷ lợi 1.078 ngày công, góp 30,7 triệu đồng xây mương nội đồng, hiến đất làm đường nông thôn và nhà văn hoá, mương nội đồng 6.168 m.

Kết quả bình xét hàng năm, 93% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ,18- 20% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% cơ sở trong đó có 13-29% Hoàn thành xuất sắn nhiệm vụ; 93 % gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình Văn hoá.

Hội nghị bầu đại biểu đi dự Đại hội thi đua cấp tỉnh

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua cấp tỉnh, gồm 09 cán bộ, hội viên chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Hòa An

Dịp này, Hội CCB tỉnh, UBND huyện Hoà An tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Thúy Vinh