Xã Nam Tuấn trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 15-7-2024, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nam Tuấn tổ chức đến thăm, động viên và trao tặng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình bà Lương Thị Na ở xóm Nà Chang.

Lãnh đạo xã Nam Tuấn hỏi thăm tình hình đời sống gia đình bà Na.

Gia đình bà Lương Thị Na, sinh năm 1956 ở xóm Nà Chang, xã Nam Tuấn thuộc diện hộ nghèo có 3 nhân khẩu. Bà là mẹ đơn thân, 02 người con đều có vấn đề về nhận thức, không có khả năng lao động. Ngôi nhà ở trước kia đã hư hỏng nặng, vách tường bằng đất đã mục nát, những ngày mưa nhà bị dột tứ phía. Cuộc sống rất khó khăn nên gia đình không có điều kiện xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng.

Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, cấp ủy, chính quyền xã Nam Tuấn đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã chung tay đóng góp ủng hộ số tiền 44 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Na xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, với sự hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền xã Nam Tuấn và anh em họ hàng, ngôi nhà mới đã được xây dựng xong kiên cố, mái lợp tôn với diện tích 49m2, tổng kinh phí xây dựng 97 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Nam Tuấn trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Na xây dựng nhà ở.

Tại buổi đến trao tặng kinh phí, lãnh đạo xã Nam Tuấn đã ân cần hỏi thăm, động viên, trao kinh phí 44 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Lương Thị Na; các ban ngành, đoàn thể xóm Nà Chang cũng trao tặng phần quà cho gia đình bà Lương Thị Na. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân xã Nam Tuấn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” giúp các hộ nghèo xây dựng được nhà ở kiên cố, vững chắc để ổn định cuộc sống, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Các ban ngành, đoàn thể xóm Nà Chang trao quà cho gia đình bà Na.