Hội đồng nhân dân xã Quang Trung tổ chức Kỳ họp chuyên đề để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/7/2024, HĐND xã Quang Trung, huyện Hòa An tổ chức Kỳ họp HĐND chuyên đề để thực hiện bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Về dự kỳ họp có đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Phòng Nội vụ.

Toàn cảnh kỳ họp.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND xã Quang Trung đã tiến hành quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Quang Trung nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, đồng chí Nông Văn Hiệu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Ngũ Lão được cấp có thẩm quyền điều động đến công tác tại xã Quang Trung, bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Quang Trung nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu để HĐND xã Quang Trung bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Quang Trung, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; thành công của Kỳ họp là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho UBND xã hoạt động chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nông Văn Hiệu.

Tiếp đó, Kỳ họp đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự và bầu chức vụ Chủ tịch UBND xã Quang Trung. Kết quả, đồng chí Nông Văn Hiệu, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quang Trung nhiệm kỳ 2020 - 2025 được HĐND xã Quang Trung tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Quang Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND xã Quang Trung trân trọng cảm ơn các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã tín nhiệm, tin tưởng bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sâu sát cơ sở, cầu thị, lắng nghe tiếng nói của Nhân dân để tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các năm tiếp theo và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện; sự giúp đỡ chia sẻ, sự đồng hành của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các vị đại biểu HĐND xã và toàn thể Nhân dân, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng vững mạnh, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, đóng góp vào sự phát triển chung của xã, của huyện. Đồng thời, hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng cố gắng hơn nữa trong công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, giữ gìn đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bàn Trọng Hiền