Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Nguyễn Huệ
Ngày 25/4/2024, Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Nguyễn Huệ về thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Lục An Khánh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ xã Nguyễn Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Nguyễn Huệ là xã vùng III, nằm phía Đông của huyện Hoà An. Đảng bộ xã có 14 chi bộ, 388 đảng viên. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm trong đó, tập trung chỉ đạo các xóm chăm sóc cây trồng vụ đông - xuân đảm bảo kịp thời vụ, diện tích cây dong riềng trồng được 172,56% đạt 199,2%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 31/3/2024 thu được 20,6 triệu đồng đạt 19,5%.

Đường giao thông lên nhóm hộ Cộp My, xóm Bản Cải, xã Nguyễn Huệ

Thực hiện Chỉ thị 16/HU ngày 25/4/2023 Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An xã tuyên truyền, vận động huy động sự tham gia của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn qua đó nhân dân đóng góp tổng số tiền 36.580.000 đồng, 215 ngày công lao động, hiến 3.204m đất; Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến hết tháng 3/2024 xã đạt 8/19 tiêu chí; Công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được quan tâm thực hiện, 3 tháng đầu năm kết nạp 4 Đảng viên mới ; Hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã không phát sinh điểm nóng phức tạp.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong công tác xoá nhà tạm nhà dột nát, công tác phát triển đảng, sản xuất nông nghiệp cũng như đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ như công tác thu ngân sách, xóa nhà tạm nhà dột nát, giải ngân vốn sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm, định hướng, hỗ trợ cây con giống phù hợp cho người dân; đề ra giải pháp bền vững giảm ô nhiễm môi trường từ chế biến dong riềng. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân và các thôn ít đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện nêu gương điển hình theo Chỉ thị số 16-CT/HU ngày 25 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển, giai đoạn 2023 - 2025.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An đã biểu dương điển hình tiên tiến 05 Bí thư chi bộ và tập thể chi ủy, chi bộ các xóm Nặm Loát, Bản Cải, Lũng Quang, Công Án và xóm Án Lại trong thực hiện Chỉ thị 16 của BTV Huyện ủy Hòa An trong việc tuyên truyền, vận động huy động sự tham gia của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn./.

Dương Lan