Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2024

Ngày 10-7-2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hòa An họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì phiên họp, cùng dự có các đồng chí là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại phiên họp.

Trong quý II năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hòa An chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội đoàn thể nhận uỷ thác tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động chương trình tín dụng, tạo điều kiện cho cho người người nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, hiệu quả. Tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng đạt 497 tỷ 956 triệu đồng, tăng 46 tỷ 402 triệu đồng, hoàn thành 62% KH tăng trưởng được giao năm 2024; hỗ trợ việc làm, duy trì mở rộng việc làm 92 tỷ 930 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 113 tỷ 602 triệu đồng, với 1.503 khách hàng được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 67 tỷ 500 triệu đồng, bằng 59,41%. Hiện nay, số hộ còn dư nợ 6.293 hộ, tăng 132 hộ so với năm 2023, dư nợ bình quân đạt 79,1 triệu đồng/hộ; nợ bình quân 33,1 tỷ đồng/xã. Hoạt động tại các điểm giao dịch luôn được duy trì tốt, tỷ lệ giao dịch đạt 98,4%. Xếp loại chất lượng hoạt động tín dụng chính sách 15/15 xã, thị trấn đạt loại tốt; 224/228 tổ tiết kiệm vay vốn xếp loại tốt, chiếm 98,2%.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện thực hiện nhiệm vụ tại điểm giao dịch xã.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận. đưa các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hồi nợ khó đòi; vai trò trách nhiệm của của tổ trưởng vay vốn; nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trong việc quản tổ tiết kiệm vay vốn.

Trong quý III năm 2024, Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Hòa An tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm góp phần cải thiện cuộc sống người nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung huy động vốn của các tổ chức cá nhân; các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả công tác nhận uỷ thác, nắm chắc tình hình sử dụng vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình sử dụng vốn vay, đôn đốc nợ đến hạn; tiếp tục phối hợp với Công an huyện tổ chức triển khai, thực hiện các nội dung quy định tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg đảm bảo khai thác có hiệu quả nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng được vay vốn theo đúng quy định.

Trương  Hiến – Phạm Hà