Hòa An: Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại xã Hồng Nam
Ngày 19-9-2022, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hòa An đã đến giám sát tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tại xã Hồng Nam, mốc giám sát từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/8/2022.

Toàn cảnh buổi giám sát tại xã Hồng Nam.

Trên cơ sở quyết định giao chỉ tiêu của UBND huyện, nghị quyết của HĐND xã và điều kiện thực tế của địa phương, UBND xã Hồng Nam đã cụ thể hóa bằng quyết định giao chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 cho các xóm, các ban ngành xã. Công tác tuyên truyền nghị quyết của HĐND xã, kế hoạch của UBND xã về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được đẩy mạnh. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm của UBND và sự cố gắng, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, trong 8 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. 5/5 loại cây trồng vụ đông – xuân có diện tích gieo trồng vượt chỉ tiêu huyện giao; 3/4 loại cây trồng vụ hè thu có diện tích vượt chỉ tiêu giao; 4/4 tổng đàn vật nuôi đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tổ chức nạo vét, tu sửa kênh mương 3/3 xóm với tổng số 240 công, chiều dài tuyến mương 9.650m. Hiện nay, xã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong năm 2022 phấn đấu đạt 2 tiêu chí điện và văn hóa. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh chiếm 91%. Tỷ lệ hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh chiếm 61%. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 31/8/2022 đạt gần 12 triệu, đat 33,6% chỉ tiêu giao. Thực hiện đúng đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy mạnh, trạm y tế xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm được 7 đợt với 1.537 liều vắc xin phòng Covid-19. Phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Hoàn thanh chỉ tiêu 3/3 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Hòa An đề nghị: UBND xã Hồng Nam tiếp tục bổ sung số liệu, hoàn thiện báo cáo theo hướng ngắn gọn; tiếp tục tăng cường công tác lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được giao, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách còn đạt thấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; đánh giá cụ thể thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 cho phù hợp,…