Hòa An: Kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) HĐND xã Bạch Đằng, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 15-9-2022, HĐND xã Bạch Đằng tổ chức kỳ họp thứ 6 (chuyên đề), khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua tờ trình về việc đề nghị thông qua danh mục chuẩn bị đầu tư thuộc các Chương trình mục tiêu Quốc gia xã Bạch Đằng năm 2022 – 2023; tờ trình về việc xem xét hồ sơ các công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Bạch Đằng năm 2022; tờ trình về việc thông qua nhiệm vụ quy hoạch và dự toán kinh phí quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bạch Đằng giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, danh mục đầu tư các công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xã Bạch Đằng năm 2022 gồm: xây mới nhà văn hóa các xóm Nà Roác 1, Tài Hồ Sìn; xây mương thủy lợi xóm Tài Hồ Sìn; bê tông mặt đường liên xóm Tài Hồ Sìn – Bản Sẳng. Tổng giá trị dự toán kinh phí quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bạch Đằng giai đoạn 2021 – 2030 là 377 triệu 695 nghìn đồng.

Sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND xã Bạch Đằng đã thống nhất biểu quyết thông qua nghị quyết về việc giao vốn dự án đầu tư thuộc thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022; nghị quyết thông qua nhiệm vụ quy hoạch và dự toán kinh phí quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bạch Đằng giai đoạn 2021 – 2030.

Phạm Hà – Nông Khuyên