Hòa An: Ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ các chi hội Phụ nữ xã Đức Long

Tối ngày 19/8/, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Long tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) Dân vũ các Chi hội Phụ nữ xã Đức Long nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2022), Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

CLB Dân vũ xã Đức Long gồm 102 thành viên ở 10 chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã, CLB ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của các chị em phụ nữ, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra Quy chế hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương, CLB sinh hoạt 1 tuần /1 lần. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, rèn luyện 4 phẩm chất của Phụ nữ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Tại buổi ra mắt những hội viên trong câu lạc bộ đã biểu diễn 11 điệu nhảy Dân vũ thể thao đặc sắc với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của khiêu vũ thể thao như: Chi hội Phụ nữ xóm Cốc lùng với điệu nhảy bài nhạc “Tự hòa hát mãi lên Việt Nam ơi”, Chi hội Phụ nữ Hoàng Lạc với điệu Chilly cha cha, Chi hội Phjoa Tráng với điệu nhảy 24 bước,….

Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ đang được chị em phụ nữ trên địa bàn xã Đức Long nói riêng và huyện Hòa An nói chung yêu thích. CLB được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xã ngày càng phát triển.

Thúy Vinh – Minh Thắng