Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt chi bộ xóm Nà Niền, xã Đức Long

Ngày 26-4-2024, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 4 và sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024 tại chi bộ xóm Nà Niền, xã Đức Long. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và lãnh đạo xã Đức Long.

Các đại biểu và đảng viên dự sinh hoạt chi bộ xóm Nà Niền.

Xóm Nà Niền, xã Đức Long có 165 hộ với 805 nhân khẩu. Chi bộ xóm có 51 đảng viên, trong đó có 02 đảng biên dự bị, 05 đồng chí đảng viên được miễn sinh hoạt. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu, có ý thức đoàn kết xây dựng chi bộ vững mạnh. Bà con Nhân dân luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên được thông tin tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh, trên địa bàn huyện và địa phương; các văn bản chỉ đạo của cấp trên và báo cáo đánh giá đánh giá, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024. Trong tháng 4, chi bộ đã tập trung chỉ đạo bà con Nhân dân chăm sóc, thu sấy thuốc lá; chăm sóc ngô, lúa xuân và các loại cây trồng khác; tuyên truyền, vận động đăng ký tiêm phòng, dịch bệnh trên vật nuôi, gia súc, trâu, bò được 64 con; xây dựng được 01 mô hình phân rác thải; chỉ đạo Nhân dân tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Phần sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, xây dựng huyện Hoà An đổi mới và phát triển”.

Đảng viên phát biểu ý kiến.

Các đồng chí đảng viên đã tập trung thảo luận về công tác tuyên truyền và vận động người dân tham gia hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi; công tác phát triển đảng viên; công tác đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trên địa bàn xóm…

Đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thời gian tới chi bộ xóm Nà Niền tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của đảng viên và Nhân dân; tiếp tục chỉ đạo nhân dân mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; duy trì tốt an ninh, an toàn trật tự trên địa bàn xóm; chi bộ tiếp tục tuyên truyền đảng viên và nhân dân học tập, thực hiện chuyên đề năm 2024 “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội. Đề nghị huyện, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện, đặc biệt là kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/5/1903-01/5/2024) – người con ưu tú của quê hương cách mạng Cao Bằng, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao biểu trưng điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU cho đảng viên Nông Văn Thu.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã trao biểu trưng điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An cho đảng viên Nông Văn Thu đã hiến 2.000m2 đất rẫy để làm đường giao thông nông thôn.

Trương Hiến – Phạm Hà