Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bình Dương

Ngày 08-5-2024, đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bình Dương về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

4 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Bình Dương, huyện Hòa An đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt so với kế hoạch như diện tích thuốc lá trồng được 26,3 ha, đạt 100% KH; 57,7 ha lúa xuân, đạt 100% KH; tổng đàn trâu 260 con, đạt 101,9% KH; trồng rừng sau khai thác 25 ha. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 20% chỉ tiêu giao. Chỉ đạo nhân dân chủ động phát dọn, tu sửa, nạo vét các tuyến mương phai bảo đảm chủ động nước sản xuất, các tuyến đường được 230 công. Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn đã phối hợp tặng 294 xuất quà, đảm bảo 100% đối tương chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi được tặng quà. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2024 phấn đấu hoàn thành 03 tiêu chí gồm điện, thông tin và truyền thông, lao động và 01 xóm về đích nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, 4 tháng đầu năm đã tiếp nhận và giải quyết 178 thủ tục hành chính trên phần mềm dịch vụ công, không có hồ sơ quá hạn, trễ hạn. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể luôn được quan tâm. Đã tiến hành làm hồ sơ kết nạp 06 đảng viên. Các chi bộ thực hiện tốt sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề. Khảo sát và đăng ký thực hiện 07 mô hình dân vận khéo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Bình Dương cần tiếp tục chủ động, linh hoạt, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế; xác định các nội dung trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và điều kiện, tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện. Trong phát triển kinh tế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng cho người dân phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục xây dựng các sản phẩm OCOP, duy trì công tác chăn nuôi, trồng trọt. Quan tâm rà soát, khai thác và quản lý tốt các nguồn thu, tăng thu ngân sách địa phương để phục vụ thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đầu tư hạ tầng. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng, tuyên truyền để người dân đồng thuận, chấp hành bàn giao đất để triển khai thực hiện các dự án. Rà soát lại các tiêu chí xã nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; huy động, khai thác mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp Đảng viên mới; chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là chuyên đề năm 2024 gắn với thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU,…