UBND huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024

Chiều ngày 3-5-2024, UBND huyện Hòa An tổ chức họp đánh giá công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024. Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Trong tháng 4 năm 2024, UBND huyện Hòa An tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc Nhân dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông - Xuân; thu hoạch thuốc lá niên vụ 2023 - 2024; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi, thủy sản. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 30/4 được trên 13 tỷ đồng, đạt 21,8% chỉ tiêu giao, trong đó thu cân đối trên 8 tỷ đồng, đạt 38,2% KH giao. Giải ngân vốn đầu tư và các chương trình MTQG năm 2024 được trên 22 tỷ 590 triệu đồng, đạt 13% KH. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 13,9 tỷ đồng, đạt 22,07% KH. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 - 01/04/2024); chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị công bố công khai Đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung thị trấn Nước Hai đến năm 2035; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, tài nguyên khoáng sản được tăng cường. Các lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - thông tin được quan tâm và đẩy mạnh. Công tác chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, công tác xóa đói giảm nghèo,... được triển khai có hiệu quả; Công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, không có các vụ việc nổi cộm xảy ra trên địa bàn. Tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chưa cháy” trên địa bàn huyện năm 2024.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung công tác thu ngân sách, giải ngân nguồn vốn sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia; cần rà soát và báo cáo kịp thời, huy động các lực lượng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc thu mua thuốc lá lá để ổn định giá, tránh tình trạng tranh mua, tranh bán; tập trung huy động các nguồn lực thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 theo kế hoạch đề ra,...

Phạm Hà – Nông Khuyên