Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cháu Phùng Khánh Huy, xã Hồng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 14-3-2024, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ huyện Hòa An do đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hòa An làm trưởng đoàn đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho cháu Phùng Khánh Huy, xóm Khuổi Linh, xã Hồng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng đi có Thường trực Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã Hồng Nam.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cháu Phùng Khánh Huy, xóm Khuổi Linh, xã Hồng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cháu Phùng Khánh Huy sinh năm 2009, hiện đang học lớp 9 trường Tiểu học và THCS Hồng Nam, huyện Hòa An. Gia đình cháu thuộc diện hộ nghèo. Bố em bị khuyết tật khiếm thị, chân bị bại liệt không thể đi lại được, còn mẹ em bị bệnh basedow nặng, sức khỏe yếu nhưng phải làm mọi việc kiếm từng đồng mua thuốc cho chồng và trang trải cuộc sống gia đình. Hàng ngày cháu Huy phải sớm đi bộ hơn 3km để đến trường đi học. Hoàn cảnh của cháu Phùng Khánh Huy đã được phát sóng trong Chuyên mục “Chắp cánh ước mơ” do Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp thực hiện.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Hòa An động viên cháu Huy và gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, phấn đấu trở thành công dân tốt; mong cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm động viên, giúp đỡ gia đình trong cuộc sống. Đồng thời, trao số tiền 8,8 triệu đồng cho cháu Phùng Khánh Huy, trong đó 05 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; 02 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” huyện và 1,8 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ vào số tài khoản của Mặt trận Tổ quốc huyện.