Trao hỗ trợ hơn 110 triệu đồng cho em Hoàng Thị Phương Lan, xã Trương Lương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 16-4-2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tỉnh Lạng Sơn phối hợp với huyện Hoà An đến trao hỗ trợ em Hoàng Thị Phương Lan, xóm Giang Lâm, xã Trương Lương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự có đồng chí Vũ Thị Thuý Huyền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Hiệp, Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An; đại diện lãnh đạo một số cơ quan huyện và xã Trương Lương.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo  huyện Hoà An trao hỗ trợ em Hoàng Thị Phương Lan.

Em Hoàng Thị Phương Lan ở xóm Giang Lâm, xã Trương Lương, huyện Hòa An đang học lớp 5 tại trường Tiểu học Trương Lương. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ em bị điện giật nằm liệt một chỗ, bố đi làm ăn xa. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em rất nỗ lực, cố gắng trong học tập. Năm 2023, em đạt giải 3 toàn quốc về cuộc thi vẽ tranh Thế giới muôn màu.

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã trao hỗ trợ cho em Hoàng Thị Phương Lan gần 112 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà ở, 30 triệu đồng học bổng, 01 chiếc xe đạp và một số nhu yếu phẩm… Mong muốn em tiếp tục vượt khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hoàn tất các thủ tục về đất đai, thiết kế xây dựng để sớm khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình em Lan sớm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã đồng hành hỗ trợ cho gia đình em Hoàng Thị Phương Lan.  Đồng thời, các phòng ban, đơn vị liên quan sớm hoàn tất các thủ tục để xây dựng nhà ở cho gia đình; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, Dân quân tự vệ hỗ trợ gia đình trong quá trình tháo gỡ và xây dựng ngôi nhà đảm bảo chất lượng; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho em được đến trường học tập.  Mong muốn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trương Hiến – Phạm Hà