Phiên giao dịch việc làm năm 2024 tại xã Hồng Việt

Ngày 22-4-2024, UBND huyện Hòa An tổ chức phiên giao dịch việc làm tại xã Hồng Việt. Tham dự phiên giao dịch có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Đội Thông tin lưu động – Đoàn Nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo UBND xã Hồng Việt, đại diện các đơn vị tuyển dụng lao động trong và ngoài nước và hơn 100 bà con nhân dân xã Hồng Việt.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm.

Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm; quy định của pháp luật về việc làm, thông tin thị trường trong nước, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; thông báo tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp. Bảo hiểm xã hội huyện thông tin về chế độ chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, các đơn vị tuyển dụng trực tiếp tư vấn, giới thiệu vị trí tuyển dụng việc làm, chế độ tiền lương, thưởng, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ.

Đông đảo bà con nhân dân xã Hồng Việt tham dự phiên giao dịch việc làm.

Cũng tại phiên giao dịch, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Hòa An, Đội Thông tin lưu động – Đoàn Nghệ thuật tỉnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng hình thức ca hát, tiểu phẩm mang chủ đề xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,… nhằm tuyên truyền các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác giảm nghèo bền vững được bà con nhiệt tình cổ vũ.

Người lao động được các đơn vị doanh nghiệp tư vấn việc làm.

Phiên giao dịch việc làm nằm trong Tiểu dự án 3 “Hỗ trợ việc làm bền vững” thuộc Dự án 4 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Thông qua đó giúp bà con nhân dân xã Hồng Việt được tiếp cận các chính sách giảm nghèo, tìm hiểu các thông tin về tuyển sinh của các cơ sở đào tạo nghề cũng như các việc làm phù hợp với khả năng để đăng ký đi học nghề, làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trường đào tạo nghề, góp phần giảm nghèo bền vững.