Nhân dân xóm Nà Mừa, xã Trương Lương tích cực hưởng ứng thực hiện Chị thị 16-CT/HU

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU ngày 25/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển, giai đoạn 2023 – 2025 (Chỉ thị số 16-CT/HU), cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Trương Lương tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp tiền, hiến đất, ngày công xây dựng các công trình của địa phương làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Tuyến đường hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại và vận chuyển nông sản.

Năm 2023, để thực hiện một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy xã Trương Lương có chủ trương mở mới, bê tông hóa, nâng cấp đường nội đồng Nà Dảo, xóm Nà Mừa để thuận tiện cho người dân đi lại canh tác và vận chuyển sản phẩm, phát triển kinh tế - xã hội. Trước tình hình đó, Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể, cán bộ đảng viên, chi bộ xóm Nà Mừa đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiến đất làm đường, qua tuyên truyền đã được Nhân dân hưởng ứng, tiêu biểu có gia đình bà Đặng Thị Xuyến tự nguyện hiến 79 m2, trị giá khoảng 10 triệu đồng làm đường nội đồng.

Ông Ma Văn Tậu, Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm Nà Mừa cho biết: gia đình bà Đặng Thị Xuyến là một trong những tấm gương điển hình trong hiến đất làm đường giao thông nông thôn và hiến đất làm đường nội đồng; luôn gương mẫu thực hiện và vận động các thành viên trong gia đình, nhân dân trong xóm chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương,

Hiện nay, việc hiến đất để làm đường giao thông nông thôn đã trở thành phong trào rộng khắp xóm. Nhân dân đã hiến đất, đóng góp ngày công, làm mới, mở rộng, nâng cấp tuyến đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà ở, sửa chữa nhà văn hóa. Trong năm 2023, xóm Nà Mừa đã vận động người dân đóng góp được 17.500.000 đồng, 76 ngày công, cùng với sự hỗ trợ của Văn phòng Tỉnh ủy Cao Bằng (số tiền 40 triệu đồng), làm mới và nâng cấp được tuyến đường bê tông nội đồng dài 178 mét, rộng 2 mét, hoàn thành trong tháng 02/2024, qua đó tạo điều kiện cho bà con nhân thuận lợi trong việc đi lại, canh tác.

Việc hiến đất của gia đình bà Đặng Thị Xuyến và những đóng góp của Nhân dân xóm Nà Mừa xã Trương Lương thực hiện làm mới, nâng cấp đường bê tông nội đồng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An.