Ngoại khóa tuyên truyền về Công viên địa chất toàn cầu Unesco non nước Cao Bằng năm học 2023 – 2024 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Ngũ Lão

Ngày 26-3-2024, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Ngũ Lão, huyện Hòa An tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về Công viên địa chất toàn cầu Unesco non nước Cao Bằng năm học 2023 – 2024.

Đại diện học sinh các khối lớp tuyên truyền giới thiệu các tuyến trải nghiệm của “Công viên địa chất toàn cầu Unesco Non nước Cao Bằng”.

Tại chương trình, bằng hình thức sân khấu hóa, đại diện học sinh các khối lớp 6, 7, 8 và 9 đã thi tuyên truyền giới thiệu các tuyến trải nghiệm của “Công viên địa chất toàn cầu Unesco Non nước Cao Bằng” gồm: Tuyến du lịch trải nghiệm “Một thời hoa lửa” về phía Nam nằm trên địa bàn thành phố Cao Bằng và các huyện Thạch An, Quảng Hòa; Tuyến trải nghiệm phía Tây “Khám phá Phja Oắc – Vùng núi của những đổi thay” trên địa bàn huyện Nguyên Bình; Tuyến trải nghiệm phía Bắc “Hành trình về nguồn cội” nằm trên địa bàn huyện Hòa An và Hà Quảng và Tuyến trải nghiệm phía Đông “Trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên” trên địa bàn các huyện Quảng Hòa và Trùng Khánh.

Thi trình diễn trang phục các dân tộc ít người của tỉnh Cao Bằng.

Cũng tại chương trình, học sinh các khối lớp đã thi trình diễn trang phục các dân tộc ít người của tỉnh Cao Bằng gồm: Dao đỏ, Sán Chỉ, Tày, Nùng, Mông, Lô Lô, Kinh.

Trao phần thưởng cho các khối lớp đạt giải.

Thông qua chương trình ngoại khóa giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về các tuyến trải nghiệm của “Công viên địa chất toàn cầu Unesco Non nước Cao Bằng”, về những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống, trang phục truyền thống của các dân tộc ít người của tỉnh Cao Bằng và Công viên địa chất toàn cầu Unesco Non nước Cao Bằng. Qua đó nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án  “Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục tuyền thông trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019 - 2025” trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa An.

Nhân dịp này, các em học sinh đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); liên đội trường PTDT bán trú THCS Ngũ Lão tổ chức kết nạp đội viên mới cho các em thiếu niên khối lớp 6,8,9 vào tổ chức đội của nhà trường.

Phạm Hà – Minh Thắng