Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các cơ quan khối Nội chính quý I năm 2024

Chiều ngày 19-3-2024, Huyện ủy Hòa An tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các cơ quan khối nội chính quý I năm 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 3 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan khối Nội chính huyện; chuyên viên phụ trách công tác Nội chính Huyện ủy, chuyên viên phụ trách công tác tiếp công dân của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Huyện ủy Hòa An đã ban hành chương trình công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng, chương trình trọng tâm công tác Cải cách tư pháp năm 2024. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được chú trọng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2024, bàn giao đảm bảo đúng quân số 106 công dân; tổ chức lễ đón nhận 71 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, môi trường, ma túy tiếp tục được tăng cường. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đúng theo quy định. Công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên. Công tác cải cách tư pháp được quan tâm thực hiện. Hoạt động kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền được triển khai tích cực; hoạt động điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tư pháp được thực hiện đúng quy định của pháp luật; công tác thi hành án dân sự được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tỷ lệ thi hành án về việc và về tiền. Đội ngũ làm công tác tư pháp từng bước được kiện toàn, chất lượng chuyên môn được nâng cao. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. Các cơ quan khối nội chính có sự phối kết hợp trong tổ chức triển khai nhiệm vụ, thể hiện tính đồng bộ, nhất quán cao; luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, chủ động, tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chương trình, kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hòa An đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Các cơ quan nội chính cần tăng cường công tác trao đổi, phối hợp để kịp thời giải quyết các vụ việc; tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANCT ở địa phương, trong đó tiếp tục tập trung nắm chắc tình hình an ninh chính trị nội bộ, tình hình Nhân dân từng chịu ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, nắm chắc tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện và các hoạt động bất hợp pháp trên địa bàn; tập trung đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm. Chỉ đạo quản lý tốt công tác thu mua thuốc lá lá trên địa bàn. Giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, đặc biệt các vụ việc tồn đọng kéo dài. Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính,…

Phạm Hà – Thúy Vinh