Hội nghị đánh giá việc triển khai bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Chiều ngày 14-3-2024, huyện Hoà An tổ chức hội nghị đánh giá việc triển khai bố trí quỹ đất xây dựng Trụ sở Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần, Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan và lãnh đạo 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Đến nay, toàn huyện Hòa An có 4 đơn vị được bố trí trụ sở độc lập đáp ứng được tiêu chuẩn, yêu cầu, nhiệm vụ công tác gồm: Công an xã Hồng Việt, xã Nguyễn Huệ, xã Dân Chủ và thị trấn Nước Hai; 03 đơn vị đang thi công trụ sở gồm Công an xã Hồng Nam, xã Trương Lương, xã Đức Long dự kiến hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2024; 01 đơn vị đã được phê duyệt dự án xây dựng; các đơn vị còn lại đang khảo sát, vị trí xây dựng trụ sở, lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư trong giai đoạn 2023 – 2025.

Tại hội nghị, các địa biểu đã tập trung phát biểu thảo luận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của Công an xã, đề xuất kiến nghị các giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất xây dựng trụ sở làm việc của lực lượng Công an xã còn lại trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp chắt chẽ của các cấp, các ngành và bà con Nhân dân đối với công tác xây dựng trụ sở làm việc của Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã tiếp tục đẩy nhanh việc khảo sát và làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, quy hoạch, điều chỉnh, kinh phí đầu tư xây dựng báo cáo UBND huyện trước ngày 22/3/2024, để các trụ sở làm việc Công an xã còn lại được thi công, xây dựng sớm nhất.

Trương Hiến – Phạm Hà