Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác quý I năm 2024

Ngày 08-4-2024, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng) khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nhằm sơ kết công tác Hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm quý II năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An đã tích cực triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Phối hợp tặng hơn 1.000 suất quà tết cho hội viên là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hội viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 515 triệu đồng. Phối hợp tổ chức bàn giao 02 nhà đại đoàn kết tại xã Dân Chủ và Hồng Việt. Tích cực tuyên truyền hội viên phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Hội viên tham gia tu sửa, bảo dưỡng đường làng, ngõ xóm được 1.158 công, nạo vét kênh mương nội đồng được 2.156 công. Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tổ chức gặp mặt động viên, tặng 85 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, trị giá hơn 21 triệu đồng. Phối hợp với các lực lượng tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết nguyên đán, các lễ hội với 86 lượt hội viên tham gia. Kết nạp mới 13 hội viên.

Trong quý II năm 2024, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo 100% cơ sở Hội tổ chức tổng kết 5 năm phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024; phát triển, kết nạp hội viên mới; kiểm tra, giám sát các hội cơ sở theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách đối với cựu chiến binh,…

Phạm Hà – Minh Thắng