Đảng ủy xã Bạch Đằng đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạnh đối với cán bộ, đảng viên, công chức; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU ngày 25/4/2023 của Huyện ủy Hòa An về phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyểt tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển, giai đoạn 2023 - 2025 (Chỉ thị số 16- CT/HU).

Đoàn đại biểu xã Bạch Đằng dâng hương, báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Ngày 10/3/2024, Đảng ủy xã Bạch Đằng đã tổ chức hội nghị chuyên đề tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó với chủ đề “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” với sự tham gia của 37 đồng chí gồm các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên Chi bộ xóm Nà Roác 2.

Trước khi tiến hành sinh hoạt chuyên đề, đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Các đại biểu xem phóng sự 10 sự kiện nổi bật của huyện Hòa An năm 2023.

Tại chương trình sinh hoạt chuyên đề, đã trình chiếu phóng sự 10 sự kiện nổi bật của huyện Hòa An năm 2023; quán triệt thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU trong năm 2024 gắn với học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội” và nghiên cứu nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU và học tập tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác, tự liên hệ với bản thân, đặt ra những mục tiêu phấn đấu thực hiện. Đồng thời, biểu diễn các tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước và kể chuyện về Bác Hồ.

Các đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chuyên đề.

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tại địa chỉ đỏ “Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó” đã tạo nhiều cảm xúc và in đậm trong tâm trí của mỗi đảng viên tham gia. Đồng chí Trần Xuân Quỳnh, đảng viên Chi bộ xóm Bản Sẳng chia sẻ: Lần đầu tiên, Đảng ủy, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Pác Bó - đây là nơi giáo dục truyền thống lịch sử rất ý nghĩa. Qua nội dung sinh hoạt chuyên đề này, bản thân tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới. Còn đồng chí Hoàng Văn Chung, Bí thư Chi bộ xóm Nà Roác 2 cho biết: Chi bộ xóm Nà Roác 2 rất vinh dự khi được Đảng ủy xã Bạch Đằng lựa chọn điểm để tổ chức hội nghị chuyên đề. Tự hào hơn khi hội nghị chuyên đề được tổ chức tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Qua buổi sinh hoạt này, mong rằng các đồng chí đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh”.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa về nguồn là hình thức đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Bí thư Đảng ủy xã Bạch Đằng cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy xã Bạch Đằng đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, xây dựng kế hoạch cá nhân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đảng ủy xã đã xây dựng phóng sự với nội dung “Bạch Đằng phát huy truyền thống quê hương nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội” với thời lượng 16 phút triển khai tại 9/9 chi bộ thực hiện sinh hoạt chuyên đề quí 4/2023 có 182 đảng viên tham dự; các đoàn thể triển khai tại các chi hội có 04 cuộc với 328 người dự; Tổ chức tọa đàm ngày 27/7 tại Khu Di tích lịch sử Bác Hồ với ngành xe, máy quân đội có 64 đại biểu đại diện gia đình chính sách, thương bệnh binh và cán bộ công chức, học sinh tham dự. Đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt hè, kết nạp đoàn, đội tại khu di tích đồng thời thường xuyên chăm lo, bảo quản, quét dọn khu di tích,… Thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề tại các di tích lịch sử gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024.