Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nam Tuấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 19-4-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Nam Tuấn, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 68 đại biểu chính thức. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn, huyện Hòa An đã phối hợp tuyên truyền được trên 75 cuộc với hơn 5.000 lượt người nghe, góp phần củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, triển khai có bước phát triển mới, hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo, tiêu biểu như thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 6.800m2 đất làm đường giao thông và nhà văn hóa. Nhiều hộ dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tăng năng suất, chất lượng sản phẩm với các mô hình: trồng thuốc lá chất lượng cao; trồng giống ngô, lúa có năng suất, chất lượng tốt; mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo,… Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm được tổ chức nền nếp, tạo không khí đoàn kết phấn khởi cho nhân dân. Trong nhiệm lỳ có 03 nhà văn hóa xóm được xây dựng mới, 05 nhà văn hóa được sửa chữa, nâng cấp. Trên địa bàn có 02 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Phối hợp rà soát, gửi thủ tục đề nghị hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát cho 43 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2019 đến nay đã tổ chức được 40 hội nghị tiếp xúc cử tri với 2.550 lượt cử tri tham dự, tiếp thu 440 ý kiến, kiến nghị. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri các ý kiên đã được tổng hợp đầy đủ, trung thực và gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn, huyện Hòa An tập trung đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tổ chức và phương thức tập hợp, vận động hướng mạnh về địa bàn dân cư; phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên. Phấn đấu, hàng năm 16/16 khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội; phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 2% trên năm; mỗi khu dân cư có 02 công trình hoặc phần việc tiêu biểu; hỗ trợ xây dựng mới ít nhất 03 nhà đại đoàn kết,…

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu 10 đồng chí tham dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Trương Hiến – Phạm Hà