Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Bình Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 -2029

Ngày 18-3-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Bình Dương, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 63 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương, huyện Hòa An đã từng bước đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được quan tâm. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương đã phối hợp tổ chức được 52 cuộc với hơn 2.200 lượt người nghe, góp phần cung cấp thông tin mọi mặt đời sống xã hội đến với các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm được tổ chức nền nếp. Số gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa tăng qua từng năm. Trong nhiệm kỳ qua, có 08 nhà văn hóa được hỗ trợ sửa chữa nâng cấp và đầu tư trang thiết bị. Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh. MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm để từ đó vươn lên thoát nghèo. Năm 2023, xã có 01 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Phối hợp rà soát, gửi thủ tục đề nghị hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát cho 44 hộ, các hội đoàn thể  và quần chúng nhân dân giúp công chuyển vật liệu xây nhà với hơn 100 công. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới gần 22 triệu đồng. Hỗ trợ 04 gia đình bị hỏa hoạn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Từ năm 2019 đến nay đã tổ chức được 52 hội nghị tiếp xúc cử tri với 2.236 lượt cử tri tham dự, tiếp thu 390 ý kiến, kiến nghị. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri các ý kiên đã được tổng hợp đầy đủ, trung thực và gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ 2024 -2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương, huyện Hòa An tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tổ chức và phương thức tập hợp, vận động hướng mạnh về địa bàn dân cư; phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên. Phấn đấu, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội; phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 3% trên năm; mỗi khu dân cư có 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu; tổ chức ít nhất 05 chương trình, nội dung giám sát.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 29 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu 06 đồng chí tham dự Đại hội cấp trên.

Trương Hiến – Phạm Hà