Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nguyễn Huệ lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 29-3-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An phối hợp tổ chức được 21 cuộc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với hơn 3.620 lượt người nghe. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế để vươn lên thoát nghèo như cây dong riềng, cam Trưng Vương, rau sạch,… Năm 2023, trên địa bàn xã có sản phẩm Miến dong Cường Yên đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm được tổ chức nền nếp, gồm cả phần lễ và phần hội, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi ở các khu dân cư. Trong nhiệm kỳ qua có 01 nhà văn hóa xóm được xây mới, 03 nhà văn hóa được sửa chữa. Vận động nhân dân hiến hơn 1.200m2 đất làm đường giao thông và mương nội đồng; đóng góp hơn 110 triệu đồng ủng hộ các loại quỹ và ủng hộ diễn tập. Năm 2020, xã hoàn thành việc di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức được 39 hội nghị tiếp xúc cử tri với 2.640 lượt cử tri tham dự, tiếp thu hơn 380 ý kiến, kiến nghị.

Đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tập trung đổi mới thực chất, hiệu quả tổ chức bộ máy, nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam; đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tổ chức và phương thức tập hợp, vận động, hướng mạnh về địa bàn dân cư; phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên. Phấn đấu, hàng năm 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội; phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chỉ tiêu giao; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết,…

Đại hội đã hiệp thương bầu 25 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Huệ, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Phạm Hà – Nông Khuyên