Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngũ Lão lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 22-3-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ngũ Lão, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Lão, huyện Hòa An đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã phối hợp tổ chức được 54 cuộc tuyên truyền với hơn 1.400 lượt người nghe. Trong nhiệm kỳ có 08 nhà văn hóa được xây dựng mới; vận động nhân dân hiến gần 6.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn và kiên cố hóa kênh mương nội đồng. Nhân dân ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới được hơn 35 triệu đồng. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm được tổ chức nền nếp. Số gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa tăng qua từng năm. Vận động nhân dân hỗ trợ giúp đỡ gia đình khó khăn 96 ngày công xây dựng chuồng trại vật nuôi, đến cuối năm 2023 đã hoàn thành 100% hộ gia đình không còn gia súc dưới gầm sàn nhà ở. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh. Xã có 01 sản phẩm được chứng nhận VietGap sản phẩm nông nghiệp an toàn. Từ năm 2019 đến nay đã tổ chức được 54 hội nghị tiếp xúc cử tri với 2.938 lượt cử tri tham dự, tiếp thu hơn 300 ý kiến, kiến nghị. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri các ý kiến đã được tổng hợp đầy đủ, trung thực và gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024 -2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Lão, huyện Hòa An tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phấn đấu hàng năm 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội; phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 2% trên năm; hỗ trợ xây dựng mới ít nhất 02 nhà đại đoàn kết; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết,…

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Lão, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 27 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Lão, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Phạm Hà – Nông Khuyên