Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Long lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 27-3-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đức Long, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Long, huyện Hòa An đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức được 35 cuộc tuyên truyền với 4.700 lượt người nghe. Hàng năm tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở 10/10 khu dân cư, đã biểu dương 72 tập thể, 93 cá nhân, 305 gia đình tiêu biểu. Tỷ lệ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” hàng năm đều đạt trên 89%. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, triển khai có bước phát triển mới, hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo. Đã phối hợp tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới được hơn 495 triệu đồng; vận động nhân dân hiến gần 6.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn và kiên cố hóa kênh mương nội đồng… góp phần đưa xã Đức Long về đích nông thôn mới năm 2020. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp trao hơn 1.200 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 690 triệu đồng. Trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 41 hộ nghèo, đến cuối năm 2023 đã xóa trắng nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức được 108 hội nghị tiếp xúc cử tri với 4.908 lượt cử tri tham dự, tiếp thu hơn 800 ý kiến, kiến nghị. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri các ý kiến đã được tổng hợp đầy đủ, trung thực và gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Long, huyện Hòa An tập trung đổi mới có hiệu quả tổ chức bộ máy, nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tổ chức và phương thức tập hợp, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên, xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận có đủ năng lực, phẩm chất, sáng tạo, tâm huyết, bản lĩnh. Phấn đấu hàng năm 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội; đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 1,28 – 1,5%/năm; hàng năm, mỗi khu dân cư có 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng,…

Đại hội đã hiệp thương bầu 30 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Long, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Phạm Hà – Minh Thắng