Công bố xóm Nguyên Giáp (xã Nam Tuấn) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Ngày 17-3-2024, UBND xã Nam Tuấn tổ chức lễ công bố xóm Nguyên Giáp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Nam Tuấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện tặng hoa chúc mừng xóm.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, với cùng với sự hỗ trợ của các cấp, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến hết năm 2023, xóm Nguyên Giáp (xã Nam Tuấn) đạt 16/16 tiêu chí xóm nông thôn mới, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp. 100% đường trục chính xóm được cứng hóa, 92,7% đường ngõ xóm đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm và 83,5% đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. 100% hộ có ti vi. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 89,7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 52 triệu đồng/người/năm. Năm 2023, nhân dân đóng góp 80 triệu đông xây dựng nhà văn hóa xóm. Xóm đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện trao giấy khen cho tập thể xóm Nguyên Giáp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hòa An đã trao bằng công nhận xóm Nguyên Giáp (xã Nam Tuấn) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

UBND xã Nam Tuấn khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm Nguyên Giáp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Nhân dịp này, UBND huyện Hòa An tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND xã Nam Tuấn khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm Nguyên Giáp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Trương Hiến - Phạm Hà