Công bố xóm Na Lữ (xã Hoàng Tung) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Ngày 17-3-2024, UBND xã Hoàng Tung tổ chức lễ công bố xóm Na Lữ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ban Pháp chế, HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Hoàng Tung.

Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng xóm Na Lữ, xã Hoàng Tung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Xóm Na Lữ, xã Hoàng Tung có 142 hộ và 536 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu trồng trọt, chăn nuôi và làm dịch vụ buôn bán nhỏ. Thực hiện chương trình xây dựng xóm nông thôn mới đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, chung sức tham gia của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm. Xóm đã xây dựng được quy ước xóm và được 95% trở lên người dân thông qua và ký cam kết. Đường giao thông cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa. 100% hộ dân trong xóm có nhà ở kiên cố. Thu nhập bình quân đầu người 45,73 triệu đồng/người/năm. Xóm chỉ còn 01 hộ nghèo. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,3%. Chi bộ xóm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có đủ các tổ chức chính trị cơ sở theo quy định. Nhân dân đóng góp hơn 172 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Chu Phương Thanh, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc xây dựng xóm Na Lữ đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hòa An đã trao bằng công nhận xóm Na Lữ (xã Hoàng Tung) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Nhân dịp này, UBND huyện Hòa An tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm Na Lữ (xã Hoàng Tung) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Phạm Hà – Minh Thắng