Công bố xóm Minh Khai, xã Đức Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Ngày 16-3-2024, UBND xã Đức Long, huyện Hòa An tổ chức lễ công bố xóm Minh Khai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Đức Long.

Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao công nhận xóm Minh Khai, xã Đức Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Xóm Minh Khai nằm ở trung tâm xã Đức Long, có 126 hộ, 539 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng xóm nông thôn mới, cán bộ và nhân dân xóm Minh Khai đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy ý chí tự lực tự cường, tận dụng nguồn lực hỗ trợ của các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, chung sức tham gia của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm. Đến nay xóm đạt 16/16 tiêu chí xóm nông thôn mới, đời sống văn hóa và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 46 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn đạt 98,4%. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, giao thương hàng hóa của người dân. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,1%. Nhân dân đóng góp gần 400 triệu đồng và gần 4.000 ngày công làm đường giao thông và mương thủy lợi. Xóm đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo quy định.

Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng xóm Minh Khai, xã Đức Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xóm Minh Khai, xã Đức Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể xóm Minh Khai, xã Đức Long.

Nhân dịp này, UBND huyện Hòa An tặng giấy khen cho tập thể xóm Minh Khai và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm đạt chuẩn nông thôn mới.

Phạm Hà – Minh Thắng