Công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự thị trấn Nước Hai

Ngày 22-3-2024, Đảng bộ thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự trực thuộc. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thuần, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự thị trấn Nước Hai.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Nước Hai đã công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự. Theo đó, chi bộ quân sự thị trấn Nước Hai gồm 11 đồng chí.

Việc thành lập chi bộ quân sự thị trấn Nước Hai nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị ngay sau lễ công bố Quyết định, Chi bộ Quân sự thị trấn Nước Hai cần tổ chức họp, bàn, ban hành quy chế làm việc, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị; chủ động tham mưu cho Đảng ủy thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương. Tập trung đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, quản lý lực lượng dự bị động viên theo quy định của pháp luật;… Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để phát sinh "điểm nóng", tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tập trung lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, làm nòng cốt cho các hoạt động xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân. Phát huy tốt vai trò hạt nhân trong xây dựng "Chi bộ bốn tốt"; quan tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, dự bị động viên. Các ban, ngành, đoàn thể và các Chi bộ trực thuộc của thị trấn cần tích cực phối hợp với Chi bộ Quân sự trong triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, giúp Chi bộ Quân sự thị trấn hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phạm Hà – Trương Hiến