Chi bộ xóm Bản Sẳng, xã Bạch Đằng tổ chức sinh hoạt tại Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn

Ngày 05-4-2024, tại Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn (xã Hoàng Tung), Chi bộ xóm Bản Sẳng, xã Bạch Đằng tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 4 nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng và huyện Hòa An (01/4/1930-01/4/2024). Dự buổi sinh hoạt có 23 đảng viên, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Đảng ủy viên và đồng chí Nguyễn Thị Nhiễm, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã Bạch Đằng.

Các đại biểu và đảng viên chi bộ Bản Sẳng dâng hoa Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn.

Trước khi tiến hành sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên đã dâng hoa Di tích lịch sử Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, sau khi nghe tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng và huyện Hòa An; báo cáo đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong tháng 3, phương hướng, nhiệm vụ tháng 4 năm 2024; xem phóng sự “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển”. Các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp các ý kiến về nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 3, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, đồng thời thảo luận phương hướng, nhiệm vụ cụ thể tháng 4; trân trọng công lao của các thế hệ cha anh đã đặt nền móng xây dựng và phát triển Đảng bộ huyện, Đảng bộ tỉnh; bày tỏ niềm tự hào và quyết tâm tiếp nối truyền thống yêu nước, tích cực thi đua thực hiện Chỉ thị 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Chi bộ đã thông qua nghị quyết: tập trung tuyên truyền Nhân dân không trông chờ ỷ lại vào Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển diện tích cây dứa để nâng cao thu nhập; chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi; tu sửa cầu, cống, mương thủy lợi, quyên góp làm mái che nối với nhà văn hóa xóm để đảm bảo đủ chỗ ngồi cho các hộ dân khi hội họp…; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng xóm làng ngày càng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn.

Tổ chức sinh hoạt tại Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn là hình thức đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phạm Hà – Nông Khuyên