Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trương Lương

Ngày 25-3-2024, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trương Lương về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đảng bộ xã Trương Lương, huyện Hòa An có 16 chi bộ trực thuộc, 380 đảng viên. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trương Lương đã cụ thể hóa, ban hành các chương trình, kế hoạch, tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển những cây trồng lợi thế của địa phương như ngô, thuốc lá, đỗ tương,… trong đó cây thuốc lá diện tích trồng được 141,6 ha, đạt 101,16% KH. Đàn vật nuôi ổn định. Trồng mới 1,5 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 63,1%. Thu ngân sách được gần 15 triệu đồng, đạy 30,3% KH giao. Vận động nhân dân hiến đất và làm được 178m đường bê tông nội đồng. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, đã kết nạp được 02 đảng viên mới. Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao với 10 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Trương Lương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các kế hoạch chi tiết để thực hiện các chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức; nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư, hỗ trợ cho nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao như thuốc lá, cây đỗ tương và nghề đan lát ở địa phương để nâng cao thu nhập; quan tâm công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết vướng mắc ngay tại cơ sở; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; tiếp tục tuyên truyền phát huy ý chí tự lực tự cường của nhân dân, góp công, góp sức tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo,…

Phạm Hà – Nông Khuyên