Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nước Hai
Chiều ngày 23-3-2023, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nước Hai về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy thị trấn Nước Hai đã chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác, tổ chức được 08 cuộc họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ban hành 31 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp đảm bảo mùa vụ, trong đó diện tích thuốc lá 82 ha, tăng 1,8 ha so với cùng kỳ năm 2022; 137,4ha cây ngô, đạt 100%; 19 ha cây khoai tây; 25,2 ha rau màu các loại. Huy động nhân dân ra quân tổng vệ sinh nạo vét kênh mương thủy lợi đảm bảo tưới tiêu với chiều dài 51,75km, tổng số 1.872 công lao động. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp duy trì ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 15/3 được hơn 01 tỷ 339 triệu đồng, đạt 23,21%KH. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được triển khai có hiệu quả, trong dịp tết nguyên đán đã phối hợp tổ chức tặng 109 suất quà cho các đối tượng. Tăng cường chỉ đạo tổ công tác thường xuyên ra quân nhắc nhở, giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ùn tắc giao thông. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, đã giải quyết 06 đơn thư. Chỉ đạo bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính tại một cửa, tiếp nhận 3.253 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 3.253 hồ sơ. Tổ chức thành công Hội thảo Lịch sử Đảng bộ thị trấn Nước Hai lần thứ hai theo đúng kế hoạch đề ra. Chỉ đạo 30/30 chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ, chuyên đề đảm bảo theo quy định. Công tác an ninh, quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đánh giá cao kết quả đạt được của thị trấn Nước Hai đạt được trong 3 tháng đầu năm 2023, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Nước Hai cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu, lãnh đạo tập thể đoàn kết, dân chủ, quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; lựa chọn các quần chúng ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng. Tuyên truyền vận động nhân dân chủ động lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng thương mại dịch vụ. Quan tâm công tác thu ngân sách, quy hoạch, quản lý đô thị, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển để tạo nguồn thu ngân sách ổn định. Phối hợp tốt với các cơ quan trong công tác kiểm đếm, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đường tránh thị trấn Nước Hai. Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn, đặc biệt là bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ công chức theo phương châm “Chính quyền phục vụ doanh nghiệp và người dân”. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động người dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thị trấn Nước Hai ngày càng phát triển, sớm trở thành đô thị loại 4, đời sống nhân nhân ngày càng ấm no, hạnh phúc.