Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc tại thị trấn Nước Hai năm 2024

Ngày 22-3-2024, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị trấn Nước Hai về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

3 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nước Hai đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch mà Huyện ủy, UBND huyện giao, chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản được triển khai thực hiện tốt. Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó cây thuốc lá trồng được 90 ha, đạt 100%, cây khoai tây 17,2 ha, đạt 160%. Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì sản xuất ổn định. Thu ngân sách được hơn 1,6 tỷ đồng, đạt 62,4%. Đã thực hiện hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đề án. Thực hiện tốt việc hỗ trợ quà tết các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết với tổng số hơn 1.100 suất quà, tổng số tiền hơn 428 triệu đồng. Chỉ đạo Ủy ban MTTQ thị trấn tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2024 - 2029. 30/30 chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ, chuyên đề đảm bảo theo quy định. Công tác an ninh, quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa An đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Nước Hai cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, công chức. Tập trung phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ. Tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai, vận động nhân dân hiến đất để thực hiện các tuyến đường nội thị; xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường; sử dụng hiệu quả các công trình, dự án sau đầu tư. Tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí phấn đấu xây dựng đô thị loại IV; chỉnh trang đô thị. Đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Đảng theo hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới. Đẩy mạnh công tác hòa giải ngay từ cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân, tránh quan liêu, qua loa, thiếu trách nhiệm, tập trung xử lý không để kéo dài, tồn đọng, bức xúc. Tiếp tục tuyên truyền phát huy ý chí tự lực tự cường, nội lực của nhân dân nhân dân. Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện trong 9 tháng cuối năm,…

Phạm Hà – Trương Hiến