Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An làm việc với Đảng bộ Trung tâm y tế huyện
Ngày 15/4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An đã có buổi làm việc với Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Tòa cảnh hội nghị

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện gồm có có 03 Chi bộ trực thuộc với 98 đảng viên. Năm 2024, Đảng bộ Trung tâm y tế huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong đó thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao. Phối hợp với BHXH huyện thực hiện đúng các chính sách khám, chữa bệnh về BHYT đối với người bệnh.

Toàn cảnh khu vực chạy thận nhân tạo- Khoa Cấp cứu - HSTC và Chống độc - Thận nhân tạo Trung tâm Y tế huyện Hòa An    -  Ảnh Diệu Hương

Trong 3 tháng đầu năm, đơn vị đã khám chữa bệnh cho 14.820 bệnh nhân; Tổ chức thành công lễ khai trương đơn vị Thận nhân tạo thuộc Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc - Thận nhân tạo ngày 26/02/2024 với quy mô 03 máy chạy thận nhân tạo/03 giường bệnh đến nay đã tiếp nhận 12 bệnh nhân chạy thận nhân tạo từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, sức khỏe bệnh nhân trong và sau chạy ổn định. Phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt, phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn với 360 lượt khám, trong đó chỉ định phẫu thuật Phaco (thay thủy tinh thể) là 56 ca; Phối hợp với đoàn (KCB) nhân đạo của Bệnh viện Bạch Mai tổ khám sàng lọc sức khoẻ tổng quát cho 651 lượt người dân trên địa bàn huyện Hoà An. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện 03 tháng đầu năm giới thiệu 10 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng. Hưởng ứng Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Viên chức Trung tâm y tế huyện Hòa An và viên chức đoàn viên công đoàn ngành y tế Cao Bằng đóng góp để hỗ trợ cho huyện Hòa An xóa 03 nhà dột nát, nhà tạm tại thị trấn Nước Hai với số tiền là 44.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giáo cao những nỗ lực của Trung tâm Y tế huyện trong công tác khám chữa bệnh, góp phần chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đồng chí đề nghị thời gian tới: Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm y tế cần đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức chính trị xã hội của nghành y tế trong đó tập trung nâng cao chất lượng Đảng viên, kết nạp Đảng viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị Nghị quyết của TW, của tỉnh, của huyện trong đó có Chỉ thị số 16-CT/HU ngày 25/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Hòa An đổi mới và phát triển giai đoạn 2023 - 2025; Tăng cường công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh đảm bảo cung ứng thuốc men đầy đủ cho các đối tượng khám chữa bệnh; Tiếp tục xây dựng  kế hoạch triển khai dịch vụ kỹ thuật theo quy chế phối hợp giữa UBND huyện và Bệnh viện Bạch Mai; Chủ động quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra; Tiếp tục nâng cao y đức, đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt chính sách BHYT, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu từ tuyến cơ sở; Thực hiện tốt hơn nữa quy chế phối hợp với các ban nghành liên quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ./.

Dương Lan