Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Long
Ngày 12/4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa An làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Long về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 03 tháng đầu năm, phương hướng trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách Đảng bộ xã Đức Long.

Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển Diện tích trồng thuốc lá được 380ha đạt 105,65%; thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 31/3/2024 đạt 52,5 triệu đồng đạt 10,62 % kế hoạch. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công, đảm bảo công tác chăm lo Tết các đối tượng được thụ hưởng với 494 suất quà, tổng số tiền là 254,2 triệu đồng.  Trên địa bàn xã đã xóa nhà tạm, nhà dột nát được 24 nhà với tổng kinh phí 1,158 tỷ đồng được hỗ trợ từ các nguồn lực của huyện, tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng luôn được tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của một số tổ chức cơ sở đảng. Trong 03 tháng đầu năm giới thiệu 11 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, qua đó giới thiệu 05 đồng chí cho Đảng xem xét kết nạp.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất thêm một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 09 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện ủy Hòa An đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đức Long cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra xây dựng kế hoạch chi tiết, lộ trình, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2024 trong đó về chỉ tiêu thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; Quan tâm triển khai tạo bước đột phá nhất là về lĩnh vực nông nghiệp gắn với phát triển văn hóa, du lịch; Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, HTX và Nhân dân phát triển kinh tế nhằm thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ; Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, đặc biệt là tập trung xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất giỏi góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Dương Lan