Hòa An: Hội nghị tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng

Ngày 05/11, huyện Hòa An tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội huyện Hòa An giai đoạn 2021-2025, tham dự Hội nghị có 256 đại biểu là T.T Huyện Ủy, T.T HĐND và UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 28/10/2020 với sự tham dự của 350 đại biểu, Sau 3 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy dân chủ và trí tuệ, đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gồm 55 đồng chí, Ban Thường vụ tỉnh ủy gồm khóa XIX gồm 15 đồng, chí Đ/C Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng khóa XIX; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 18 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đ.c Bế Thanh Tịnh, Bí thư Huyện ủy báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Hòa An giai đoạn 2021- 2025. Trong giai đoạn 2016 -2020, cơ cấu kinh tế huyện có sự chuyển dịch tích cực, tái cơ cấu nông nghiệp được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, sản suất nông, lâm nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, cơ cấu nội ngành chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả trồng trọt chiếm tỷ trọng 62%, chăn nuôi 28%, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 30.502 tấn/ năm, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt dự toán giao, cây thuốc lá được quan tâm đầu tư theo hướng nâng cao năng suất và chất lượng, diện tích trồng thuốc lá hằng năm đạt trên 1.600 ha, bình quân năng suất đạt 25,2 tạ/ha, tổng sản lượng đạt trên 4 nghìn tấn; công tác quản lý và bảo vệ phát triển rừng được thục hiện tốt, tỷ lệ che phủ rừng tăng đạt 60%; đến năm 2020 có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đ/c Đàm Thanh Hưởng, Phó chủ tịch UBND huyện, triển khai kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025

Giai đoạn 2021 -2025, huyện huy động tối đa sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, quan tâm bảo vệ môi trường sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội.

Các đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào miền trung

Cũng tại Hội nghị này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được số tiền là 16 triệu 120 nghìn đồng.

Hoàng Quyền – Thúy Vinh