Huyện ủy kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025 tại Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng

Chiều ngày 23-4-2024, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn làm việc với Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng về kết quả thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 01/12/2020 về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025.

Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng là chi bộ ghép của 04 đơn vị gồm Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất và giải phóng mặt bằng trực thuộc Huyện ủy Hòa An. Hiện nay chi bộ có 25 đảng viên. Cả 04 đơn vị trong chi bộ đều có nhiệm vụ tham mưu quản lý, thực hiện một số nội dung về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025.

Đường giao thông lên nhóm hộ Cộp My, xóm Bản Cải, xã Nguyễn Huệ đã được bê tông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thúc đẩy phát triển sản xuất.

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu cho UBND huyện triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo các tiến độ đề ra; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng chuyên môn trực tiếp triển khai thực hiện và tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện thực hiện. Công tác phát triển giao thông nông thôn được chú trọng tiển khai trên khắp địa bàn huyện, thực hiện đồng bộ, hiệu quả với các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025, mạng lưới giao thông được mở rộng, các tuyến đường được từng bước cải tạo, nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là Đề án phát triển đường giao thông nông thôn đã đạt được những kết quả tốt, thu hút được sự tham gia của nhân dân. Từ năm 2021 đến nay, toàn huyện thực hiện đầu tư xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 81 công trình giao thông với tổng chiều dài, 83,7km, tổng kinh phí thực hiện trên 253 tỷ đồng. Về hỗ trợ làm đường bê tông theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm đã bê tông hóa đường giao thông với tổng chiều dài 56,4km, trong đó tổng kinh phí cấp hỗ trợ xi măng trên 7,8 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 8.381m3 cát, 13.807 m3 đá sỏi, 33.277 công lao động và hiến 84,6m2 đất. Công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên của các đơn vị được phân cấp, được thực hiện tương đối tốt, duy trì giao thông thông suốt, đáp ứng cơ bản nhu cầu lưu thông của các phương tiện trên các tuyến đường. Hệ thống cầu treo, cầu bản được xây dựng và cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và Nhân dân đi lại an toàn để sản xuất. Đến nay, có 68,7% đường tỉnh, 98,6% đường huyện, 79% đường xã được láng nhựa hoặc bê tông.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị tập thể chi bộ và các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện triển khai thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết số 02-NQ/HU; Nắm chắc số liệu, địa chỉ cụ thể từng công trình, nguồn lực, thứ tự ưu tiên từng công trình để tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện triển khai thực hiện. Chủ động, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị nhà thầu, đẩy nhanh giải ngân các chương trình dự án. Căn cứ các ý kiến phát biểu, thảo luận tại buổi làm việc, khẩn trương hoàn thiện lại báo cáo gửi đoàn kiểm tra.

Phạm Hà – Nông Khuyên