Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tại thị trấn Nước Hai

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 25- 4, đoàn công tác của huyện Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà tri ân anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Nước Hai. Cùng đi có Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và Đảng ủy thị trấn Nước Hai.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe bà Hoàng Thị Xích là thanh niên xung phong, ở phố A, thị trấn Nước Hai.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Hoàng Thị Xích ở phố A là thanh niên xung phong; thân nhân Chiến sĩ Điện Biên Trương Ngọc Giao ở xóm 4 Bế Triều và thân nhân Chiến sĩ Điện Biên Dương Quang Hờn ở xóm Mã Quan, thị trấn Nước Hai.

Đoàn công tác thăm gia đình thân nhân Chiến sĩ Điện Biên Trương Ngọc Giao ở xóm 4 Bế Triều, thị trấn Nước Hai.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống của thân nhân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiễn, hi sinh to lớn của các liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Mong muốn các gia đình thân nhân Chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ mãi tinh thần chiến sĩ Điện Biên năm xưa, giáo dục con cháu kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao quà cho thân nhân Chiến sĩ Điện Biên Dương Quang Hờn ở xóm Mã Quan, thị trấn Nước Hai.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền thị trấn Nước Hai tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng, tạo động lực để mỗi gia đình không ngừng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đoàn công tác của huyện Hòa An đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho thân nhân các chiến sĩ Điện Biên và cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thị trấn Nước Hai.

Phạm Hà – Trương Hiến