Hòa An: Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023
Ngày 30-01-2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hòa An tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang và đại diện các em học sinh trường THCS Nước Hai.

Các đại biểu dự lễ phát động.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Hòa An kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Trung tham gia trồng cây.

Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 gắn với việc triển khai thực hiện Kế hoạch Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” trên địa bàn huyện Hòa An, tạo không khí thi đua để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong huyện tích cực, chủ động, hưởng ứng tham gia, hoàn thành thắng lợi kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn theo chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025. Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về ý thức giữ gìn, chăm sóc bảo vệ cây xanh, trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Các lực lượng tham gia trồng cây tại xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Tung.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ, công chức, viên chức huyện Hòa An và xã Hoàng Tung đã tham gia trồng 4.000 cây keo tại khu vực đồi xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Tung với quy trình trồng được thực hiện đúng theo quy định, hố chiều dài 40cm, sâu 40cm và rộng 40cm; cây cách cây 2m, hàng cách hàng 3m. Mỗi hố được rắc 200g phân bón NPK trộn đều với đất.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia Tết trồng cây tại xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Tung.

Phạm Hà – Dương Lan